Hệ thống ngân hàng tích cực thu hồi nợ xấu

.

Tích cực thu hồi nợ xấu 

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm nay đã không ít nhà băng xóa được gần hết các khoản nợ xấu đã bán cho Công ty Quản lý tài sản (VAMC) trước đó. Điển hình tại Nam A Bank, trong 9 tháng đầu năm 2018, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các Tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu, bằng nhiều biện pháp quyết liệt, trong 9 tháng đầu năm 2018, Nam A Bank đã thu hồi hầu hết các khoản nợ đã bán cho VAMC. Do vậy, các khoản nợ đã bán cho VAMC đã giảm mạnh. Tổng mệnh giá trái phiếu VAMC tại Nam A Bank chỉ còn 7% so với đầu năm.

chỉ mới kết thúc 3 quý đầu năm, Nam A Bank đã đạt mức lợi nhuận trước thuế 460 tỷ đồng.
chỉ mới kết thúc 3 quý đầu năm, Nam A Bank đã đạt mức lợi nhuận trước thuế 460 tỷ đồng.

Tương tự, Vietcombank, VIB… cũng là các nhà băng đã xóa sạch nợ bán cho VAMC trước đó, đưa tỷ lệ nợ xấu về lần lượt 1,18% và 2,5% trên tổng dư nợ tính đến cuối tháng 9/2018.

Cũng từ việc đẩy mạnh xử lý và thu hồi được lượng lớn nợ xấu, kết thúc 9 tháng đầu năm 2018, Nam A Bank đã ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng. Cụ thể, tính đến 30/9/2018, tổng tài sản Ngân hàng đạt 66.447 tỷ đồng tăng 21,9% so với cuối năm 2017 và đạt 101% kế hoạch cả năm; Huy động tăng 12.135 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 98% so với kế hoạch.

Đáng chú ý, chỉ mới kết thúc 3 quý đầu năm, Nam A Bank đã đạt mức lợi nhuận trước thuế 460 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt với tỷ lệ nợ xấu thấp so với quy định và thấp hơn nhiều so với mặt bằng các nhà băng hiện nay.

Nâng cao năng lực tài chính, tăng thanh khoản cổ phiếu

Không chỉ đẩy mạnh xử lý được nợ xấu trong 9 tháng đầu năm nay và đạt mức lợi nhuận khả quan mà các ngân hàng còn từng bước nâng cao năng lực tài chính, vừa qua, Nam A Bank phát hành cổ phiếu để trả cổ tức tỷ lệ 11%, tổng số tiền tăng vốn là 332 tỷ đồng.

Có thể nói, với các nhà băng quy mô vừa và nhỏ, việc nỗ lực làm sạch bảng cân đối kế toán, tăng năng lực tài chính và đưa cổ phiếu lên sàn… là những việc làm cần thiết khi hệ thống tài chính - ngân hàng đang dần tiến tới áp chuẩn Basel II. 

Trong đó, với những nhà băng đã được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phê duyệt đề án tự tái cơ cấu bằng nội lực đang ngày một “thay da đổi thịt”, Nam A Bank là một trong số ít tổ chức tín dụng đầu tiên được NHNN tin tưởng phê duyệt đề án tái cơ cấu Giai đoạn II (2018-2020). Bên cạnh đó, Nam A Bank cũng đã được chỉ định trực tiếp tham gia tái cấu trúc 3 Quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai và cũng là một trong 3 ngân hàng thương mại cổ phần được giao trọng trách này.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Nam A Bank đã thu hồi hầu hết các khoản nợ đã bán cho VAMC.
Trong 9 tháng đầu năm 2018, Nam A Bank đã thu hồi hầu hết các khoản nợ đã bán cho VAMC.

Nhằm đón đầu xu hướng cách mạng công nghệ 4.0, năm 2018, Nam A Bank tập trung phát triển dịch vụ “Nam A Bank Banking – All in one” (dự kiến triển khai tháng 12/2018). Qua đó cho thấy, Nam A Bank ngày càng thay đổi về mọi mặt, cả nội lực bằng việc tự tái cấu trúc và tăng trưởng bền vững.

Nền tảng cho mọi thành công của Nam A Bank sau 26 năm hoạt động chính là sức mạnh nội tại với đội ngũ cán bộ nhân viên vững về chuyên môn, mạnh về nghiệp vụ, đặc biệt là luôn lấy khách hàng làm gốc, chăm sóc mọi giao dịch bằng thái độ tận tâm nhất. Đây là điểm mạnh mà Nam A Bank tự hào trong suốt 26 năm qua, là yếu tố giúp Ngân hàng luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng, minh chứng cho phương châm hoạt động “Ngân hàng đẹp - Dịch vụ tốt” mà Nam A Bank luôn hướng đến.  

Nguyên Pháp

Nên đọc
Nam A Bank Phan Rang dành hơn 1000 phần quà giá trị nhân dịp khai trương Nam A Bank Phan Rang dành hơn 1000 phần quà giá trị nhân dịp khai trương
Liên kết tài khoản Nam A Bank với ví Airpay sẽ được nhận mã giảm giá 30% trên Shopee Liên kết tài khoản Nam A Bank với ví Airpay sẽ được nhận mã giảm giá 30% trên Shopee
 Nam A Bank tuyển dụng hàng loạt nhân sự tại các tỉnh thành Nam A Bank tuyển dụng hàng loạt nhân sự tại các tỉnh thành
  Nam A Bank ưu đãi lãi vay cho khách hàng khu vực miền Trung và Tây Nguyên Nam A Bank ưu đãi lãi vay cho khách hàng khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Nguồn: www.phapluatplus.vn